Skip to content

[Review] Sữa rửa mặt Biellee Pollensing Foam

Căn cứ vào nội dung bài viết “Những điều cần biết về rửa mặt trong dưỡng da” của Da Sáng Khỏe trong lần trước, mình sẽ thực hiện đánh giá sữa rửa mặt hiện tại mình đã và đang sử dụng được một tháng, đó chính là Biellee Pollensing Foam, để phần nào giúp các nàng có thêm ví dụ về cách đánh giá sữa rửa mặt, đồng thời cung cấp thêm thông tin về sản phẩm này nhé!

Nhân tiện, mình cũng xin gửi lời cảm ơn tới Công ty TNHH Bio Kims phân phối độc quyền nhãn hàng Biellee tại Việt Nam đã gửi tặng sản phẩm Biellee Pollensing Foam giúp mình có cơ hội được trải nghiệm sản phẩm mới ra mắt của Biellee, và cung cấp các thông tin cần thiết để mình có thể hoàn thành bài chia sẻ này.

Các thông tin tham khảo thêm về Sữa rửa mặt Biellee Pollensing Foam:

 • Giá bán tham khảo: 550,000 VND/tuýp
 • Địa chỉ mua hàng: Tầng 2, Lotte Department Store, 54 Liễu Giai, Hà Nội
 • Website: https://biellee.com.vn/

Các yếu tố quan trọng giúp mình đánh giá chất lượng của Sữa rửa mặt Biellee Pollensing Foam này sẽ bao gồm:

 1. Khả năng làm sạch
 2. Thành phần của sản phẩm
 3. Độ pH của sản phẩm
 4. Khả năng hòa tan vào nước

*Ghi chú nho nhỏ: Bài chia sẻ tuy có sản phẩm do nhãn hàng gửi tặng, nhưng các thông tin và trải nghiệm thuộc về cá nhân mình, không nhằm mục đích PR sản phẩm. Bài chia sẻ sẽ cung cấp thêm các test so sánh với các sản phẩm rửa mặt khác nhằm giúp các nàng đánh giá trực quan hơn.

Cùng mình bắt đầu nhé!! ^^~

Khả năng làm sạch

Để mô phỏng khả năng làm sạch của Biellee Pollensing Foam, Da Sáng Khỏe thực hiện so sánh hiệu quả của sữa rửa mặt Biellee với Kiehl’s Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash, Shiseido White Lucent Brightening Cleansing Foam, HERA White Program Deep Cleansing Foam. Các sữa rửa mặt này có mức giá tương đương với Biellee Pollensing Foam (tầm dao động 30 USD/tuýp). Kết quả thu dược như sau:

 1. Biellee Pollensing Foam: Tẩy sạch phấn mắt, bột tán lông mày, mascara long lasting, còn mờ vết son matte.
 2. Shiseido White Lucent Brightening Cleansing Foam: Tẩy sạch phấn mắt, bột tán lông mày, còn vết mascara long lasting và son matte
 3. Kiehl’s Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash: Tẩy sạch phấn mắt, bột tán lông mày, tẩy sạch mascara long lasting hơn so với Shiseido nhưng không hết hoàn toàn, còn mờ vết son matte.
 4. HERA White Program Deep Cleansing Foam: Tẩy sạch phấn mắt, bột tán lông mày, tẩy sạch mascara long lasting chỉ sau Biellee Pollensing Foam, còn mờ vết son matte.

Như vậy, khả năng làm sạch của Biellee Pollensing Foam được đánh giá là khá tốt so với các sữa rửa mặt mình đã kể trên. ^^~

Thành phần của sữa rửa mặt

Thành phần: water, stearic acid, glycerin, lauric acid, myristic acid, potassium hydroxide, potassium cocoyl glycinate, cocamide mea, glycerin stearate, PEG-100 stearate, dipropylene glycol, beewax, PEG-8, polyquaternium-7, caprylyl glycol, cymbopogon martini oil, caprylhydroxamic acid, sodium benzoate, rose flower oil, anthemis nobilis flower oil, butylene glycol, michelia alba flower oil, 1,2-hexanediol, sodium hyaluronate, viola odorata flower extract, hydrolyzed silk.

Biết rằng mọi sữa rửa mặt chúng ta đang sử dụng đều cần đến sự giúp sức của các chất hoạt động bề mặt (surfactant), sữa rửa mặt Biellee Pollensing Foam sử dụng surfactant là Stearic Acid – một acid béo tìm thấy trong dầu thực vật (dầu cacao hoặc bơ hạt mỡ…) – có tác dụng giống như các surfactant khác, giúp rửa trôi bã nhờn, bụi bẩn, dầu thừa trên da. Đây là thành phần đang thay thế cho SLS/SLES trong nhiều sản phẩm sữa rửa mặt an toàn khác trong thời điểm hiện tại. Với sự trợ giúp của Lauric Acid là một acid béo bão hòa được tìm thấy trong trong dầu dừa, dầu nguyệt quế và dầu hạt cọ nhưng chủ yếu là trong dầu dừa, có tính chất kháng khuẩn cao, chống viêm, sữa rửa mặt Biellee Pollensing Foam vẫn có một combo các thành phần đảm bảo được hiệu quả làm sạch da của sản phẩm.

Khác với các sản phẩm khác cùng trong gia đình nhà Biellee, sữa rửa mặt Biellee Pollensing Foam không chứa thành phần chiết xuất trực tiếp từ Phấn hoa ong mà là sự kết hợp giữa Sáp ong (Beewax) và dầu dừa gia tăng hiệu quả làm sạch và kháng khuẩn. Tuy vậy, do có sự góp mặt của các acid béo và thành phần kể trên, các nàng cần lưu ý rửa lại bằng nước một cách kĩ càng hơn, vì khả năng gây mụn từ bít tắc lỗ chân lông của các thành phần này khá cao nhé!

Độ pH của sữa rửa mặt

Sau khi thực hiện test độ pH của Biellee Pollensing Foam, xác nhận độ pH là 6.0-7.0 trung tính. Nhân tiện thực hiện test, Da Sáng Khỏe nhân tiện thực hiện so sánh Biellee Pollensing Foam với các sữa rửa mặt phổ biến khác (HERA, Kiehl’s, Innisfree, Laneige), và được kết quả là Biellee Pollensing Foam vẫn chưa phải sữa rửa mặt có độ pH thấp nhất nhưng là sữa rửa mặt có độ pH thấp hơn so với đa số các sản phẩm còn lại có độ pH từ 8.0 đến 9.0, đơn cử là sữa rửa mặt ACWell Refined Clear Foam mà Da Sáng Khỏe đã review trong post trước. Sau khi rửa mặt bằng Biellee, Da Sáng Khỏe vẫn sử dụng Sioris Feel So Fresh Toner để đưa pH của da về độ pH tự nhiên là 4.0-4.5 nhằm chuẩn bị cho các bước dưỡng da tiếp theo.

Kết quả thử độ pH của các sữa rửa mặt
Image result for ph level color scale skincare

Khả năng hòa tan trong nước

Trong phần thí nghiệm so sánh về độ hòa tan trong nước của Biellee với hai loại sữa rửa mặt khác đó là:

 1. HERA White Program Deep Cleansing Foam
 2. Kiehl’s Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash

Kết luận rằng, HERA White Program Deep Cleansing Foaming Face Wash tan vào nước nhanh nhất, còn mức độ hòa tan của Biellee Pollensing Foam và Kiehl’s thì tương đương nhau. Do vậy, Da Sáng Khỏe vẫn khuyên các nàng cần phải dành thời gian lâu đủ để rửa lại mặt bằng nước khi sử dụng Biellee Pollensing Foam, tránh lưu lại trên da gây mụn nhé.

Cảm nhận cá nhân sau khi sử dụng

Mùi hương: Sữa rửa mặt có mùi thơm nhẹ, hòa trộn vừa hương hoa vừa hương cỏ, nên có mùi khá đặc trưng, không bị nồng mùi nước hoa. Khi rửa trôi sản phẩm, không lưu hương lại trên da nên mình khá thích.

Kết cấu: Sữa rửa mặt Biellee Pollensing Foam có kết cấu dạng kem xốp, tạo bọt bông trắng rất mịn như whipping cream vậy đó, thoa lên da mềm nhẹ sướng mê.

Cảm nhận sau khi sử dụng: Khác với các sữa rửa mặt tạo bọt nhiều, sữa rửa mặt Biellee Pollensing Foam không để lại cho mình cảm giác khô căng sau khi sử dụng. Mình dùng cùng với máy rửa mặt Foreo Luna Mini 2 thì cực kì thích, da vừa sạch lại vừa mịn màng. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần apply ngay toner sau khi rửa mặt để đảm bảo da được duy trì đủ ẩm trong mùa đông khô hanh như thế này tại Hà Nội nhé!

Giá thành sản phẩm: Với mức giá 550,000 VND/tuýp 120gr mình đánh giá là giá thành tầm trung so với ngân sách thông thường sử dụng cho sữa rửa mặt. Dù rằng đã sử dụng qua nhiều các dòng sữa rửa mặt cao cấp giá từ 35 USD – 45 USD/tuýp, nhưng mình cũng phải thừa nhận rằng thật khó để duy trì mức ngân sách này cho tuýp sữa rửa mặt nếu sử dụng thường xuyên, trong khi trên thị trường có ứng cử viên “rất nặng ký” đó là Cosrx Low pH Good Morning Gel Cleanser được vô số các nàng da nhạy cảm yêu thích. Tuy nhiên, Biellee Pollensing Foam là một sản phẩm giá cả tương xứng với chất lượng, đáng để các nàng trải nghiệm thử, hoặc sử dụng thường xuyên với nàng nào có túi tiền rủng rỉnh một chút. ^^ Mình thì nghĩ rằng mình sẽ mua lại sản phẩm để sử dụng sau khi dùng hết tuýp sữa rửa mặt do nhãn hàng tặng.

Đánh giá chung: Mình hào phóng đánh giá Biellee Pollensing Foam 4.0/5.0 điểm luôn ahihi ^^

Hy vọng bài chia sẻ này có thể cung cấp thêm thông tin cho các nàng khi muốn tìm hiểu về nhãn hiệu Biellee và các thông tin tham khảo trước khi mua sản phẩm. Ngoài bài chia sẻ này, trước đó Da Sáng Khỏe cũng đã được trải nghiệm và viết một bài cảm nhận khác về Kem chống nắng BIELLÈE POLLEN UV PERFECT DAILY SUNSCREEN các nàng có thể xem qua nhé!

Nếu có nàng nào đã sử dụng các sản phẩm của Biellee và có những nhận xét khác bổ sung về sản phẩm này hay bất cứ sản phẩm nào của Biellee, hãy chia sẻ với mình ngay tại phần comment dưới bài viết này để chúng mình cùng trao đổi nhaaa!

Chúc các nàng luôn xinh ^^~

2 Comments

 1. Thank you for your entire hard work on this web page. Gloria really likes participating in investigation and it’s easy to understand why. My partner and i hear all regarding the dynamic way you deliver sensible tricks through this blog and as well as recommend contribution from the others on that subject plus our princess is becoming educated so much. Have fun with the remaining portion of the new year. You’re the one conducting a dazzling job.

 2. I would like to convey my appreciation for your generosity in support of those people who need assistance with this important idea. Your very own commitment to passing the solution all around had been extremely helpful and has permitted women much like me to realize their pursuits. Your personal useful key points entails so much to me and extremely more to my office colleagues. Thanks a lot; from all of us.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[instagram-feed]