Skip to content

Giải mã mỹ phẩm chứa probiotic và Sidmool Bifida 95 Ampoule

Tháng 9 với sự “chào sân” của nhà Innisfree cho sản phẩm Innisfree Green Tea Probiotics Cream đánh dấu màn comeback của của mỹ phẩm có chứa probiotics trong năm 2019. Sự nổi tiếng của mỹ phẩm có chứa probiotic về tác dụng trong dưỡng da và chống lão hóa được giới làm đẹp bàn tán rất nhiều từ cuối năm 2017 liên tục cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Và hôm nay, chúng ta cùng “hâm nóng” bằng cách tìm hiểu về một thành phần “kinh điển” trong giới mỹ phẩm chứa probiotic – Bifida Ferment Lysate.

Đồng thời, Da Sáng Khỏe sẽ review nhanh loại serum mà Da Sáng Khỏe đang sử dụng có chứa thành phần Bifida Ferment Lysate này để làm ví dụ , đó là Sidmool Bifida 95 Ampoule.

Sidmool Bifida 95 Ampoule chứa 95% hàm lượng Bifida Ferment Lysate

PROBIOTIC TRONG DƯỠNG DA

Khi nói về probiotic trong dưỡng da, chúng ta vốn chỉ nghĩ đến một dạng là lợi khuẩn (probiotic) mà không biết rằng probiotic không phải là dạng khuẩn duy nhất có mặt mang lại những công dụng tốt lành cho da. Sự thật là có những ba loại: prebiotics, probiotics và postbiotics.

  • Prebiotics: được xem là “thức ăn” của probiotics (lợi khuẩn)
  • Probiotics: những vi khuẩn sống có lợi có ở trong và ngoài cơ thể, tăng sức đề kháng và ổn định độ pH
  • Postbiotics: sản phẩm phụ khi chuyển hóa của lợi khuẩn (enzyme, axit hữu cơ, polysaccharides, peptides, giúp nuôi dưỡng lớp màng bảo vệ da.

Trong các mỹ phẩm chứa probiotic, chúng ta có thể tìm thấy thành phần được đi kèm với một số các prebiotic phổ biến là xilytol, hoặc frutose. Nhờ vào quá trình hoạt động/chuyển hóa giữa prebiotic và probiotic, các postbiotic được hình thành. Đây là mục đích chính của việc cung cấp probiotic cho da, vì các postbiotics chính là các vitamins, enzyme, peptides, hyaluronic acid, và thậm chí là ceramides giúp nuôi dưỡng làn da.

Probiotic có mặt thường xuyên nhất trong các sản phẩm dưỡng da có thể kể đến là lactobacillus (thành phần có trong sữa chua), bifidabacterium, vitreoscilla.

Thật đáng tiếc rằng hầu hết các loại mỹ phẩm đều chứa nước và các chất bảo quản chống lại các vi sinh vật gây hại, vì vậy để probiotic tồn tại được trong môi trường như vậy trước khi có mặt trên da chúng ta đòi hỏi một công nghệ vô cùng tiên tiến. Hiện nay, Esse Skincare và Mother Dirt làm được điều này. Mỹ phẩm với lợi khuẩn sống thường có hạn sử dụng rất ngắn, yêu cầu bảo quản chặt chẽ và có giá thành cao. Vì thế trên thị trường, khi nói rằng mỹ phẩm chứa probiotic thì hầu như sẽ thuộc loại mỹ phẩm sử dụng thành phần là probiotic đã ngừng hoạt động.

THÀNH PHẦN BIFIDA FERMENT LYSATE

Bifida Ferment Lysate là sản phẩm lên men của lợi khuẩn sống Bifidobacterium Longum, một loại vi khuẩn axit lactic hữu ích có trong hệ tiêu hoá của con người. Tuy nhiên, “lysate” (phân hủy) có nghĩa rằng lợi khuẩn Bifidobacterium Longum này đã ngừng hoạt động trước khi được có mặt trong mỹ phẩm, tức là đã chết. Do vậy, Bifida Ferment Lysate không được coi là probiotic nữa, mà có thể được coi là prebiotic – thức ăn – cho các lợi khuẩn sẵn có hiện tại trên bề mặt da chúng ta, giúp nuôi dưỡng và sinh sôi thêm các lợi khuẩn hiện có này. Tuy nhiên, các bằng chứng xác minh về tác dụng thực tế mang lại của Bifida Ferment Lysate hoặc các probiotic tồn tại trong mỹ phẩm dưới dạng lysate vẫn còn cần nhiều nghiên cứu và chứng minh để có thể kết luận.

Các sản phẩm nổi tiếng chứa Bifida Ferment Lysate

Thành phần Bifida Ferment Lysate đã được ứng dụng và yêu thích từ lâu nhờ sự có mặt trong các sản phẩm nổi tiếng như: Estee Lauder Advanced Night Repair, Lancome Genifique Sesitive Dual Concentrate, Missha Time Revolution Night Repair và gần đây là Swanicoco 1st Essence. Sự yêu thích của giới làm đẹp cho các sản phẩm đình đám kể trên có vẻ mang lại các tín hiệu tích cực về tác dụng của Bifida Ferment Lysate. Vậy thực tế là gì? Da Sáng Khỏe thử nghiệm một serum có thành phần Bifida Ferment Lysate rất cao 95% đó là Sidmool Bifida 95 Ampoule để làm ví dụ nhé!

NHÃN HIỆU SIDMOOL

Sidmool là một nhãn hiệu mỹ phẩm nội địa tại Hàn Quốc thành lập từ năm 2006. Với tiêu chí giản lược, chỉ tập trung vào sản phẩm, Sidmool chỉ sử dụng các thành phần chủ chốt cho các sản phẩm của mình, không thêm vào các thành phần dư thừa nào khác, không sử dụng chất bảo quản, không dầu khoáng, không hương liệu, và không thử nghiệm trên động vật. 

Sidmool cũng hạn chế phân phối sản phẩm ra nước ngoài, chính vì thế bao nhiêu năm nay, chúng mình ít được nghe đến nhãn hiệu này. Cho đến cuối năm 2017, Sidmool bắt đầu hiện diện tại thị trường Việt Nam và được nhiều người yêu mến, đặc biệt là dòng waterfull hoặc royal honey.

THÀNH PHẦN CỦA SẢN PHẨM

Bifida Ferment Lysate (95%), Sodium Hyaluronate, 1,2-Hexanediol
(Source: https://incidecoder.com/ingredients/bifida-ferment-lysate)

Bao bì sản phẩm đơn giản đầy đủ thông tin

CÁCH DÙNG SIDMOOL BIFIDA 95 AMPOULE

Giống như các loại ampoule và serum dưỡng da khác, Da Sáng Khỏe sử dụng Sidmool Bifida 95 Ampoule vào bước serum, sau toner, essence và trước kem dưỡng. Do thành phần khá đơn giản và không có lưu ý gì đặc biệt, Sidmool Bifida 95 Ampoule có thể dùng thoải mái vào cả sáng và tối.

GIÁ THÀNH SIDMOOL BIFIDA 95 AMPOULE

So với các sản phẩm đình đám có thành phần trọng tâm tương tự, Sidmool Bifida 95 Ampoule có giá rẻ hơn nhiều và hợp túi tiền để chúng mình có thể mua lại sử dụng nhiều lần. Giá sản phẩm tại các shop xách tay khoảng 360,000 VND/chai 33ml.

BAO BÌ SIDMOOL BIFIDA 95 AMPOULE

Bao bì của mọi sản phẩm nhà Sidmool đều khá đơn giản, đúng trọng tâm. Sidmool Bifida 95 Ampoule được đựng trong chai thủy tinh màu nâu, tránh ánh sáng và nắp nhỏ giọt để lấy sản phẩm.

TEXTURE SẢN PHẨM

Sidmool Bifida 95 Ampoule có dạng lỏng trong suốt. Khi thoa lên da sẽ có cảm giác hơi nhờn, thấm vào da nhưng vẫn để lại một lớp ẩm hơi nhờn một chút trên bề mặt da, cần khoảng 2-3 phút vỗ đều để sản phẩm có thể thấm hoàn toàn.

MÙI HƯƠNG

Ampoule này của Sidmool đúng theo tiêu chí giản lược và không hương liệu nên không có mùi chút nào, dù Da Sáng Khỏe cố gắng ngửi thật kỹ.

Texture của Sidmool Bifida 95 Ampoule dạng lỏng trong suốt

TRẢI NGHIỆM SỬ DỤNG

Da Sáng Khỏe biết đến ampoule này nhờ một chị bạn là người Hàn Quốc tặng dùng thử. Sau này khi bắt đầu “đập hộp” em ý, mình mới biết, tuy khá kín tiếng, nhưng review dành cho ampoule này từ các beauty blogger Hàn Quốc đa phần là tích cực.

Tính đến thời điểm này, Da Sáng Khỏe đã dùng Sidmool Bifida 95 Ampoule được tròn 1 tháng 1 tuần. Nhận xét chung là em nó hoàn thành tốt nhiệm vụ dưỡng ẩm cho làn da mất nước của Da Sáng Khỏe trong giai đoạn chuyển mùa này. Làm việc tại văn phòng đến khoảng 2-3h chiều thì mình chỉ cần xịt dưỡng một lần cho da là có thể duy trì độ ẩm được đến chiều tối.

Tuy nhiên nếu so sánh với ghi chú của Sidmool về sản phẩm “elascity/skin protection/repair” để nói rằng Sidmool Bifida 95 Ampoule mang lại cải thiện như là tăng độ đàn hồi hay săn chắc da, hoặc cảm thấy khi sờ lên da, thì là không có nhiều khác biệt rõ ràng. Da của mình sau một thời gian dài dưỡng tăng cường lớp màng bảo vệ da, so với nhiều người cũng đã được coi là khỏe, nên rất nhiều các sản phẩm dưỡng da không thể mang lại nhiều biến đổi hơn cho da của mình so với trạng thái thông thường. Sidmool Bifida 95 Ampoule cũng không là ngoại lệ. 

Một ưu điểm là Sidmool Bifida 95 Ampoule khi mình apply khu vực vùng mắt không làm kích ứng, không làm cay mắt, và nhờ được dưỡng ẩm tăng cường, các nếp nhăn vùng khóe mắt của mình cũng bớt lộ hơn. Do vậy, sản phẩm này sẽ thích hợp cả với các bạn có làn da khô/thường nhạy cảm để làm dịu da.

Tinh chất dưỡng ẩm lành tính đơn giản, không kích ứng

KẾT LUẬN

Sidmool Bifida 95 Ampoule là một loại tinh chất dưỡng da lành tính và đơn giản, với giá thành hợp lý, công dụng dưỡng ẩm được phát huy nhưng chống lão hóa của thành phần Bifida Ferment Lysate như quảng cáo thì không rõ ràng. Vì thế nếu bạn nào có nhu cầu cần một chai tinh chất dưỡng ẩm đơn giản có thể xem xét sử dụng nhé!!

Chúc các nàng luôn xinh.

Mãi yêu xxx

3 Comments

  1. I precisely desired to appreciate you once again. I do not know the things I would’ve worked on in the absence of the entire thoughts provided by you about my theme. This was the horrifying setting in my opinion, nevertheless spending time with your specialised approach you handled the issue forced me to jump with fulfillment. I am thankful for your advice and thus have high hopes you are aware of a powerful job you have been doing instructing other individuals via your web site. Most likely you have never met any of us.

  2. I actually wanted to type a quick note to be able to say thanks to you for all of the superb advice you are giving here. My extended internet search has at the end of the day been honored with really good knowledge to talk about with my companions. I ‘d assert that most of us readers actually are undeniably lucky to be in a fantastic community with so many wonderful people with very helpful basics. I feel truly blessed to have used the website and look forward to so many more entertaining minutes reading here. Thanks once more for a lot of things.

  3. I needed to compose you this little bit of word so as to say thanks again with your awesome information you’ve contributed here. It’s quite particularly open-handed with you to present freely what exactly most of us could have supplied for an electronic book to end up making some bucks on their own, even more so since you might have done it in the event you decided. Those principles additionally acted to become easy way to realize that other people have the identical fervor just like mine to know the truth much more with respect to this condition. I am certain there are millions of more enjoyable occasions up front for people who scan your site.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[instagram-feed]