Skip to content

Giảm rụng tóc và kích thích tóc mọc dài nhanh chỉ với 10,000 đồng?

Các nàng đáng yêu của Da Sáng Khoẻ dạo này thế nào rồi? Hy vọng chúng ta đã không quên nhau. Trong suốt thời gian qua Da Sáng Khoẻ đã không update gì trên trang blog này. Lần này Da Sáng Khoẻ quay trở lại với một bài chia sẻ về chăm sóc tóc, thay vì chăm sóc da như mọi lần. Đó là: Các mẹo giảm rụng tóc và kích thích tóc mọc dài nhanh. Đặc biệt là, các tips mà mình chia sẻ đều vô cùng đơn giản với giá cả vô cùng khiêm tốn.

Giống hầu hết tất cả các nàng, Da Sáng Khoẻ gần như nhuộm tóc và làm tóc khá thường xuyên. So với những bạn thích đổi màu tóc thì có ít hơn về tần suất, nhưng hầu như tóc của mình luôn luôn có màu. Năm 202o, Da Sáng Khoẻ làm việc tại nhà khá nhiều, nên mình đã thử tẩy tóc. Và từ đó trở đi, cứ 2 tuần/lần là mình lại đập lên một màu tóc mới, liên tục trong suốt 04 tháng liền. Mọi người có thể thấy hình mình chụp để theo dõi màu trong các tháng đầu tiên tại đây.

Giảm rụng tóc và tóc mọc nhanh chỉ với 10,000 đồng

Về trải nghiệm tóc tẩy, đối với mình là một trải nghiệm chỉ nên có 1 lần trong đời. Vì sự thật là tóc bị hư tổn và rụng nhiều kinh khủng. Trường hợp của Da Sáng Khoẻ vẫn đỡ hơn khá nhiều những bạn khác bị cháy và đứt tóc giữa chừng. Tóc của mình vẫn có độ mượt nhất định và vẫn bóng khi nhuộm màu tối. Tuy nhiên, tình trạng rụng tóc thì mỗi lần gội và sấy tóc có cảm giác tóc mỏng đi trông thấy. Và mình phải thử nghiệm vô cùng nhiều cách để mình giảm rụng tóc, giúp mọc nhiều hơn, nhanh hơn. Và đây là cách mình đã thử:

1. CÁCH GỘI ĐẦU HẠN CHẾ RỤNG TÓC

Với một mái tóc tẩy, việc chọn đúng dầu gội đầu (không chứa SLS) dành riêng cho loại tóc tẩy (dầu gội tím/dầu gội xanh) là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nhưng một yếu tố nữa là cách gội đầu làm sao để giữ được màu tóc lâu nhất có thể và hạn chế tối đa lượng tóc rụng. Cách mình đã làm đó là gội đầu theo tư thế chúc đầu xuống.

Chúng mình sẽ tạo bọt và tập trung massage da đầu, rồi mới vò qua lớp bọt tại thân và đuôi tóc để làm sạch bụi. Với tư thế gội đầu như vậy, sức nặng của nước được giảm nhẹ, tránh kéo theo tóc trong quá trình gội làm tóc rụng nhiều hơn. Ngoài ra, đuôi tóc của chúng ta vốn là nơi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, khói bụi và tác động tạo kiểu, nên việc hạn chế massage dầu gội vào phần này giúp tránh gia tăng áp lực lên đuôi tóc, giảm xơ rối và chẻ ngọn.

Các nàng cũng có thể xem xét phương pháp gội đầu ngược (xả tóc bằng dầu xả trước, sau đó mới gội bằng dầu gội), hoặc bôi lên tóc một lớp dầu đưỡng tóc 15 phút trước khi gội đầu, để bảo vệ đuôi tóc tối đa.

2. HỖN HỢP DẦU GỘI ĐẦU VÀ VITAMIN B1

Một bí quyết nữa để kích thích mọc tóc, đó chính là Vitamin B1 (Thiamine). Mình mua 1 lọ nhỏ Vitamin B1 về và đổ toàn bộ vào 1 chai nhỏ. Sau đó, mình trút dầu gội đầu mình hay dùng vào lọ này, sao cho tỷ lệ B1 và Dầu gội đầu khoảng 1:10 ~ 1:15. Quá nhiều Vitamin B1 sẽ làm tóc chúng mình bị khô và rối nhé! Mình để nguyên hỗn hợp này ít nhất là qua đêm, hoặc 12 – 18h, cho đến khi chúng mình thấy viên B1 tan sệt sệt thành màu trắng. Chúng mình lắc đều để hỗn hợp hoà vào nhau. Hỗn hợp này chúng mình dùng để gội đầu như bình thường.

Trộn Vitamin B1 vào dầu gội đầu yêu thích để kích thích mọc tóc
Trộn Vitamin B1 vào dầu gội đầu yêu thích để kích thích mọc tóc

Sự có mặt của Vitamin B1 trong dầu gội giúp nuôi dưỡng chân tóc và da đầu, kích thích và nuôi dưỡng da đầu khoẻ mạnh, tạo điều kiện phát triển tóc mới. Vitamin B1 có thể được bổ sung cả qua đường uống hoặc trên sử dụng theo cách của Da Sáng Khoẻ đều có tác dụng hỗ trợ mọc tóc. Cách này mình đã thử và đem lại hiệu quả thực sự tốt, các bạn sẽ thấy tóc mới mọc lên nhiều hơn hẳn sau 02 tuần thử. Với điều kiện, chúng mình cũng nên kết hợp cùng các bước phía sau nữa.

3. SẤY TÓC ĐÚNG CÁCH

Da Sáng Khoẻ cũng có thói quen khi sấy tóc sẽ sấy với tư thế chúc đầu xuống. Tư thế này giúp chúng mình tập trung làm khô phần chân tóc, hạn chế gàu và tạo độ phồng cho tóc tự nhiên. Việc chúc đầu xuống giũ tóc giúp nước rơi xuống và giảm thiểu thời gian sấy. Để bảo vệ đuôi tóc của chúng mình, một ít dầu argan xoa lên tóc khi ẩm trước khi sấy sẽ giúp dưỡng tóc và không để lại cảm giác nhờn rít trong mùa hè. Da Sáng Khoẻ đã dùng dầu dưỡng CHI Argan Moringa Oil từ rất lâu, và đều phải mua mới mỗi 6 tháng. Hihi ^^

4. LƯỢC GỠ RỐI LÀ TRỢ THỦ ĐẮC LỰC

Có nhiều nàng vẫn còn giữ thói quen chải đầu thường xuyên. Da Sáng Khoẻ nghĩ rằng chúng mình nên chọn một chiếc lược gỡ rối thật tốt. Mình đã dùng qua hai loại (khá được ưa chuộng), đó là: Tangle Teezer Wet Brush. Tuỳ theo sở thích, mỗi nàng sẽ có một cảm nhận khác nhau về hai hãng lược này. Nàng nào thích cảm giác massage đầu, tóc không quá dài, sẽ yêu thích chiếc Tangle Teezer hơn vì răng lược cứng hơn. Wet Brush với răng lược mềm hơn, nhẹ hơn, hợp với những nàng tóc mỏng, dài và uốn tóc. Một chiếc lược gỡ rối tốt cũng giúp hạn chế lượng tóc rụng.

Lược gỡ rối Tangle Teezer
Lược gỡ rối Tangle Teezer

Với các nàng có mái tóc dài hay bị rối, hãy chải tóc và gỡ rối cho mái tóc của mình trước khi gội đầu để hạn chế tối đa lượng tóc rối. Chúng mình đừng nên sử dụng lược khi tóc vẫn đang còn ướt, kể cả khi Wet Brush nói rằng điều này không sao cả nhé!

Tuy nhiên, trong trường hợp tài chính không cho phép, các nàng chỉ cần sắm cho mình một chiếc lược gỡ rối tóc thông thường. Chỉ cần đảm bảo không kéo mạnh làm đứt thân tóc trong lúc gỡ rối, để không làm tóc rụng nhiều hơn là được nhé!!

5. BIOTIN LÀ THẦN DƯỢC DÀI TÓC?

Vâng, 199 bài viết về mọc tóc sẽ khuyên chúng mình uống Biotin, và chi tiết hơn chính là về Natrol Biotin Beauty 10,000mg. Việc bổ sung viên uống biotin cũng là một cách khá nhanh để chúng mình có đủ dinh dưỡng cho tóc mọc dài theo đúng quá trình phát triển của nó. Tuy nhiên, Da Sáng Khoẻ sẽ bổ sung thêm cho các nàng một viên uống vô cùng đơn giản nhưng hầu như chẳng ai quan tâm đến – Vitamin B6.

Vitamin B6 - Điều tiết kiềm dầu giúp giảm rụng tóc
Vitamin B6 – Điều tiết kiềm dầu giúp giảm rụng tóc

Vitamin B6 được biết đến nhiều nhất với công dụng cân bằng tiết dầu cho da dầu mụn. Tuy nhiên, chính nhờ công dụng này, Vitamin B6 cũng kiềm dầu cho da đầu, làm giảm các vấn đề có liên quan đến tóc, như gàu và rụng tóc. Da Sáng Khoẻ đã gặp phải 2 tình trạng này rất nhiều, và luôn đau đầu vì gàu. Từ khi thêm Vitamin B6 vào danh sách vitamin hàng ngày, 30 phút trước khi đi ngủ, mình đã thấy giảm đáng kể tình trạng tóc bết dầu, gàu và rụng tóc.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Tạp chí Da liễu Anh vào năm 2007, kết quả cho thấy sự kết hợp của Vitamin B6 với kẽm axit azelaic có thể ức chế 90% hoạt động có hại của testosterone, tạo thành DHT trong nang tóc và gây rụng tóc. Những phát hiện này một lần nữa được chứng minh trong Tạp chí của Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ Hàn Quốc. Trong đó nhận định rằng, việc sử dụng Vitamin B6 và axit azelaic giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.

Tóm lại, chỉ cần các nàng thay đổi một chút trong thói quen gội đầu và chăm sóc tóc hàng ngày, đồng thời thêm vào 2 loại vitamin B1 và B6, là đã giúp mái tóc của mình mọc nhanh hơn, bóng khoẻ hơn nhiều rồi. Với các chia sẻ này, Da Sáng Khoẻ hy vọng rằng các nàng sẽ sớm có được mái tóc dày, dài và khoẻ mạnh như mong muốn.

Tạm biệt các xinh yêu và mong nhanh được gặp lại xoxo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

[instagram-feed]